Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Giải đáp câu hỏi "vì sao phải tập huấn viên chức"?

(Quản lý) tập huấn nhân viên là một công việc không kém phần quan trọng. Tại sao lại như vây?
1. Trong vòng 3-5 năm, phân nửa những người biết sale sẽ bị lỗi thời. Kỹ thuật bán hàng đã có những bước phát triển căn bản.

2. Kinh nghiệm bản thân không đủ để theo sát thị trường hà khắc. Bạn sẽ làm gì khi một bác sĩ nói: "tôi chưa hề đọc một cuốn sách hay tham dự buổi hội thảo nào kể từ khi tôi tốt nghiệp cách đây 20 năm!".

3. Vì sao tất cả những cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực đều phải dành nhiều thời gian cho việc tập tành?

4. Những người tập huấn nhân sự bán hàng hàng đầu bỏ ra khoảng 2 tuần một năm để học tập.

5. Chiến lược hiện tại và triển vọng phát triển của một tổ chức thành công hay không hồ hết đều gắn liền với một đội ngũ bán hàng có kỹ năng. Chiến lược trông nom khách hàng không thể thực hành được nếu không có đội ngũ bán hàng được đào tạo tốt. (ASTD Annual Research Report)

6. Lòng nồng hậu của một nhân sự bán hàng mới sẽ giúp anh ta được 90 ngày sau đó kỹ năng bán hàng phải được lấp vào nếu không hiệu suất cần lao sẽ bị giảm. Nếu không được tẩm bổ nghiệp vụ thì 12 đến 18 tháng sau năng suất có thể bị giảm khoảng 20%.

7. 80% viên chức sale bị sợ và thôi việc trong năm đầu tiên vì họ không có kỹ năng căn bản.
8. Kinh nghiệm trong dĩ vãng và được giáo dục bài bản không có tức là tương đương với việc thành công trong bán hàng.

9. Bạn hãy tính thử chi phí cho một giao tiếp bán hàng của nhân viên sale, bạn sẽ thấy họ nên được huấn luyện để tăng cường tay nghề. (McGraw Hill Research))

10. "Những viên chức sale đã trải qua lớp đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ cho thấy năng suất làm việc tăng từ 35% đến 1665%. Nhưng có đến khoảng 70% doanh nghiệp không huấn luyện thêm để phát triển kỹ năng bán hàng của viên chức mình. (ASTD Annual Research Report)

11. Các cơ quan thường nhồi nhét kiến thức về sản phẩm và phát triển những kỹ năng về kỹ thuật xem như đó là "đào tạo bán hàng". Song điều đó chưa chắc giúp cho nhân viên bán hàng một cách hiệu quả.

12. Chúng ta hãy xem việc huấn luyện là bảo hiểm cho tài sản to nhất của chúng ta   viên chức   .
(Sales & Marketing Management Magazine, Jan 1990)

13. Trong số 95% các khóa huấn luyện kém hiệu quả, người ta liền cho rằng do học viên nhưng thực ra không phải. (Traning Magazine, June 1993)

14. Những nhân viên bán hàng giỏi rất sắc bén vì họ có loại thể bỏ những suy nghĩ lỗi thời (Donald Trump)

15. Sau 90 ngày trước hết sự hăng hái của công việc mới sẽ hết thay vào đó là thực lực. Nếu không có sự bồi dưỡng kỹ năng, 80% viên chức bán hàng mới sẽ bỏ nghề bán hàng trong năm.

16. Vai trò của cấp quản lý quan trọng đến đâu? Theo nghiên cứu Industrial Distribution thì 82% lượng khách hàng bị mất là do sự cẩu thả và thái độ thờ ơ của cấp quản lý.

VẤN ĐỀ tập huấn NVQLBH

1. Viên chức quản lý bán hàng (NVQLBH) chịu trách nhiệm chính trước những kết quả đạt được của những viên chức bán hàng dưới mình. Phần thưởng cho họ (nhân sự quản lý) được tính ra từ sự tiến bộ của những viên chức. Thế mà đích thực sale manager chỉ dành có 15 phút một tháng cho mỗi nhân sự sale để tăng cường kỹ năng cho họ.

2. " … Tuyển chọn và huấn luyện NVQLBH đã trở thành một trong những vấn đề cần kíp nhất trong công tác quản trị". (Harvard Business Review)

3. "50% NVQLBH trong một cuộc dò xét đã cho biết trước đó họ chưa hề đọc bản thể hiện công việc mà họ nghĩ họ sẽ làm." (American Management Association)

4. "78% NVQLBH không hài lòng với các khóa đào tạo hoặc họ chưa bao giờ nhận được một sự huấn luyện nào để trang bị kỹ năng thích hợp với vai trò QLBH của họ." (American Management Association)

5. "Chỉ có 1 trong 44 cơ quan trong cuộc dò la có chương trình huấn luyện NVQLBH" (American Management Association)

6. Dùng đúng phương pháp phỏng vấn và   tuyển dụng   có thể giảm 40% người không ăn nhập.

7. "Trong một tháng, những nhà quản quản lý giỏi hiện tại có thể quyết định nhiều hơn cha ông của họ làm trong một đời".

Lưu trữ tại Quantri.Vn

Nghỉ lễ dài lê thê: “Chưa giàu đã chơi sang”

(VietQ.Vn) - “quốc gia cho nghỉ lễ dài xong lại phê phán cán bộ không lo đi làm, chỉ mải đi lễ hội. Do nhà nước cả thôi”, GS Võ Tòng Xuân nói.

Bộ LĐ-TB&XH vừa đề nghị xin Chính phủ cho cán bộ công chức, nhân sự được nghỉ 6 ngày, từ 28/4 đến hết 3/5 để kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế cần lao năm 2015. Năm nay, ngày giỗ Tổ Hùng Vương (28/4) gần với ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sau khi có yêu cầu của Bộ LĐ-TB&XH về hai phương án, Chính phủ đã cân nhắc và quyết định lịch nghỉ 6 ngày.

Theo đó, công chức, nhân sự sẽ được nghỉ từ 28/4 đến hết 3/5 và đi làm vào thứ bảy (25/4) để nghỉ thứ tư (29/4). Ngày 27/4 (thứ hai), vẫn đi làm thường ngày.
Chán ngán với đề xuất này của Bộ LĐ-TB&XH, GS Võ Tòng Xuân – người đã từng yêu cầu gộp Tết ta và tết dương lịch nói: “Chúng ta mới nghỉ Tết dài lê thê, thậm chí còn chưa vào guồng sinh sản thì nhà nước lại bồi thêm đợt nghỉ lễ này. Việt Nam chưa giàu mà chơi sang quá!”.Theo ý kiến của vị GS này, người Việt "ăn Tết" âm lịch chưa xong vì còn đang tiếp diễn với rất nhiều lễ hội, thì quốc gia “chơi xộp” cho nghỉ 6 ngày lễ 30/4, 1/5. Việc nghỉ nhiều chứng tỏ người dân không có việc làm, và nhịn nhường như các công sở cũng không có nhiều việc làm.

Thừa nhận, việc cho người cần lao nghỉ ngơi, tái sinh sản là việc làm tốt nhưng GS Xuân cho rằng, nghỉ quá nhiều, quá dài ngày khiến hiệu quả công việc giảm sút nghiêm trọng. Thậm chí, việc hoán đổi ngày nghỉ, làm bù chẳng thể có hiệu quả; những ngày làm việc tiếp theo vẫn còn dư ba được ngơi nghỉ như dịp Tết. Chính cho nên dân gian mới có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” dù Tết đã dứt từ nhiều ngày trước.

Trong khi giang san còn khó khăn, các đơn vị vẫn còn nặng nhọc, việc nghỉ lễ liên miên khiến hiệu quả sản xuất không đạt chỉ tiêu. Tại các trường học, giờ học bị mất, việc học bù về sau khiến cả thày và trò đều “uể oải”.

“Việc dễ dãi như thế này sẽ đưa giang san vào tình trạng ai cũng nghĩ làm việc chơi chơi thôi cũng được. Nhiều doanh nghiệp, nhân viên rất rảnh rỗi, đi muộn về sớm; đến giờ pha trà rồi ngồi nhâm nhi tán chuyện...”, Nhà giáo Võ Tòng Xuân nói.

Không chỉ hiệu quả công việc, chỉ tiêu kinh tế dễ giảm sút, việc nghỉ nhiều có thể tương tác đến nhân tố xã hội. Nó sẽ khuyến khích các địa phương “nghĩ” ra nhiều lễ hội hơn – trong khi Việt Nam vốn dĩ đã có gần 8.000 lễ hội lớn nhỏ.

Trà Phương

1 nhận xét :

  1. trước khi mang bầu bà bầu nên tìm hiểu những dieu can biet khi mang bau của chúng tôi, Thuốc bổ xương khớp Glucosamine của Mỹ hàng chĩnh hãng được nhập khẩu từ Mỹ giúp chị em bổ sung can-xi cho xương khớp, bà bầu uống tinh dầu tỏi có được không là điều mà nhiều chị em thắc mắc đấy nhỉ, bà bầu ăn tỏi có tác dụng gì có lợi không hay hại cho cả mẹ và bé thế, tác dụng của mít đối với bà bầu khi mang thai như thế nào, lợi ích của sữa chua đối với bà bầu là điều mà nhiều người thắc mắc, sữa chua rất tốt với bà bầu cũng như là bé trong bụng, tác dụng của nha đam đối với bà bầu là rất có hại cho cơ thể mẹ và bé vì nha đam tiết ra chất nhờn rất độc hại, bà bầu ăn nhãn có được không vì nhãn là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích trong các dịp đi chơi, bà bầu ăn cà tím có được không nhỉ, cà tím nướng thì hết sảy đó.

    Trả lờiXóa