Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2023

BSC và KPI là gì và tại sao hai công cụ này được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! 

1. BSC là gì? KPI là gì? 

BSC hay Balanced Scorecard nghĩa là Thẻ điểm cân bằng. Hiểu đơn giản, BSC là cách thức quản trị và lên kế hoạch chiến lược được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp, … để định hướng các mục tiêu, hành động theo tầm nhìn và chiến lược đã đặt ra. 

KPI là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh - Key Performance Indicator. Thuật ngữ này có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc/chỉ số đo lường hiệu quả công việc của từng người.

2. Tại sao BSC và KPI lại quan trọng trong doanh nghiệp? 

BSC và KPI được biết đến là phương pháp và công cụ quản trị hữu hiệu cho doanh nghiệp trong việc hoạch định, triển khai chiến lược và quản trị kết quả công việc. 

Trong đó, BSC giúp nhà lãnh đạo đưa ra những chiến lược chi tiết và cụ thể tới mỗi thành viên trong tổ chức. Còn KPI sẽ đo lường hiệu quả công việc của từng người. Qua đó, lãnh đạo có thể dễ dàng đánh giá năng lực và đinh hướng công việc cho nhân viên của mình. 

Bên cạnh đó, việc hiểu nhân viên và đưa mong muốn của mình tới gần họ sẽ giúp chiến lược của ban lãnh đạo được thực hiện theo đúng định hướng và mục tiêu đã đề ra. KPI cũng có thể cho bạn nhìn thấy trước kết quả thì các quyết định sẽ dễ dàng và nhanh chóng được đưa ra hơn. 

3. Khóa học BSC & KPI online chất lượng 

Khóa học BSC và KPI được tổ chức bởi blogger/tác giả Nguyễn Hùng Cường - người có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự cùng Cộng động nhân sự Việt Nam (HrShare Community) và Học viện nhân sự (GSA Academy).

Khóa học áp dụng phương pháp “TỪNG - BƯỚC - MỘT” nên dù bạn là bất kỳ ai  cũng có thể làm BSC và KPI. 

3.1 Nội dung của khóa học BSC & KPI:

Buổi 1: Tổng quan về BSC và KPI 

Sau khi học xong phần lý thuyết, lớp học sẽ lựa chọn 1 CEO và các trưởng phòng để thành lập hội đồng chiến lược. CEO và các trưởng phòng sẽ xây dựng tình huống công ty. Sau đó hội đồng Chiến lược sẽ họp với sự dẫn dắt của Huấn luyện viên và quan sát của các học viên khác để xây dựng.

Buổi 2: Thực hành xây dựng chiến lược, ý tưởng chiến lược và lập Bản đồ Chiến lược

Buổi 3: Thực hành xây dựng BSC công ty theo tình huống học viên lựa chọn

Buổi 4: Thực hành xây dựng KPI phòng ban theo đề nghị học viên trong tình huống

Buổi 5: Thực hành xây dựng KPI cho 1 vị trí theo đề nghị học viên trong tình huống.

3.2 Điểm đặc biệt của khóa học BSC và KPI 

  • Cuối mỗi buổi thực hành đều có video quay lại up lên Hocviennhansu.edubit.vn để học viên nghe và xem lại.
  • Mỗi một khóa học là một mô hình giả định khác nhau, có bao nhiêu lớp thì có bấy nhiêu tình huống khác nhau.
  • Sản phẩm thực hành mỗi buổi sẽ được gửi lên nhóm lớp vào cuối mỗi buổi học.

Hơn thế, đây cũng là lời cam kết mang đến từ một blogger/chuyên gia tư bấn nhân sự - Nguyễn Hùng Cường. Blognhansu.net.vn là một blog về nhân sự đã tồn tại được hơn 6 năm. Qua các hoạt động chia sẻ và giao lưu, Kinhcan24 Blog - Blognhansu đã nhận được sự yêu mến của đông đảo bạn đọc. 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét