Thứ Hai, 20 tháng 3, 2023

 Như bạn cũng biết, KPI là công cụ đo lường, điều chỉnh giúp cho quá trình quản lý, vận hành doanh nghiệp hiệu quả. KPI mang lại nhiều lợi ích nên nhiều doanh nghiệp áp dụng công cụ này trong quản trị hiệu suất. Vậy những cuốn sách về KPI nào hay? Cùng tìm hiểu nhé! 

1. KPI: Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả - Tác giả: Ryuichiro Nakao

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên triển khai quản trị KPI tới từng thành viên. Trong cuốn sách "KPI: Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả", tác giả chia sẻ cùng độc giả phương pháp quản trị KPI có thể áp dụng chủ nghĩa thực tế triệt để, khác hẳn với KPI vốn chỉ đơn giản và vừa theo dõi các con số, vừa vận hành kinh doanh.

2. 100+ Chỉ Số Xây Dựng KPI Cho Doanh Nghiệp - Tác giả: Globis, Tsyoshi Shimada

“100+ Chỉ số xây dựng KPI cho doanh nghiệp” là phiên bản đầy đủ, chi tiết và thực tế về tất cả chỉ số cần có để xây dựng KPI cho doanh nghiệp.

Cuốn sách về KPI bao gồm 2 phần quan trọng. Phần 1 đưa ra khái quát về KPI và những câu chuyện thực tế về KPI mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng từng hoặc có thể gặp phải. Và phần 2 sẽ đưa ra chi tiết cách xây dựng, triển khai, đo lường và điều chỉnh KPI cho từng phòng ban. 

3. Blog Nhân Sự (Quyển 5) - Tác giả: Nguyễn Hùng Cường

“Blog Nhân sự” quyển 5 sẽ được xuất bản với tựa đề “Tái tạo Nhân sự - Nâng cấp hệ thống Quản trị hiệu suất tổ chức theo BSC và KPI”. Đây là quyển sách được viết thành dạng blog, nghĩa là tập hợp các bài viết. Mỗi bài viết sẽ phải làm sao cho người đọc dễ hiểu và giải quyết một vấn đề nào đó của họ. 

Làm sao để “tái tạo hệ thống Quản trị hiệu suất theo phương pháp BSC mix JD - KPI”? Sách về KPI này sẽ giúp bạn. 

4. 100 + 25 Câu Hỏi BSC & KPI - Tác giả: Nguyễn Văn Minh

Cuốn sách được biên soạn dưới hình thức Hỏi – Đáp, là cách thức nhanh và ngắn nhất để truyền tải kiến thức và kinh nghiệm tới độc giả. “100 + 25 Câu Hỏi BSC & KPI” đề cập trực tiếp tới những câu hỏi mà đại đa số nhà quản trị đều mong muốn có câu trả lời khi tiếp cận với hệ thống BSC hay KPI.

5. KPI: Thước Đo Mục Tiêu Trọng Yếu - Tác giả: David Parmenter

“KPI – Thước đo mục tiêu trọng yếu” là sách về KPI cung cấp công cụ và phương pháp để xây dựng hệ thống KPI hiệu quả dành cho cá nhân, bộ phận hay tổ chức.

Tác giả David Partmenter là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực KPI này. Ông đã phát triển các bước triển khai rõ ràng, giúp nhà lãnh đạo tránh được những hạn chế trong quá trình sử dụng KPI và tạo ra các KPI phản ánh một cách có ý nghĩa hiệu suất ngắn hạn và dài hạn trong doanh nghiệp.


Lời kết: Trên đây là 5 quyển sách về KPI đáng đọc mà chúng mình muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng nhữn cuốn sách này sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình xây dựng và triển khai KPI. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét